Tin tức

CÁCH PHA KEO ‘TỈ LỆ CHUẨN’ CHO DÁN GIẤY DÁN TƯỜNG


CÁCH PHA KEO ‘TỈ LỆ CHUẨN’ CHO GIẤY DÁN TƯỜNG

Giy dán tưng đang là mt la chn xu hưng mi tin dng, hin đi, thân thin vi môi trưng, đc bit là thi công nhanh và chi phí thp. Vy các bn đã biết cách pha keo 'chun không cn chnh' đ thi công dán giy dán tưng? Hôm nay keocongnghiep.net s mách bn cách pha keo theo t l đúng chun cho vic dán giy dán tưng làm đẹp căn phòng mình.

Để  chất lượng giấy dán tường thi công bám dính tốt chúng ta thường kết hợp 2 loại keo sau với nhau:

1. Keo dán giấy dán tường Keo sữa PVAC:

Là loại keo có màu trắng như sữa nên được gọi là keo sữa, không phải keo làm từ sữa.

Keo sữa PVAC được chiết  xuất từ mủ cao su, được dùng phổ biến chung cho nhiều vật liệu khác nhau. Keo sữa giúp tăng cường độ bám dính của giấy, độ bền cho các điểm ghép nối, và viền mép khổ giấy.

– Ưu điểm của loại keo sữa PVAC: độ bám dính rất tốt, nếu tường khô ráo chắc chắn có thể bền trên 10 năm, thậm chí có những nơi khi nước mưa chạy qua nó bùng ra và khi nắng nó lại dính tiếp, dùng loại keo này khi cần thay đổi có thể dán chồng lớp khác lên nhiều lần mà không sợ bị bong, mí khi đã làm khít thì không sợ keo khô bị hở.

– Nhược điểm: dính chắc nên khi cần tháo ra rất vất vả, và sẽ hỏng lớp sơn của tường nếu không biết kỹ thuật dán và tháo gỡ.

Hình ảnh: keo sữa PVAC thường dùng trong thi công giấy dán tường được bán tại keocongnghiep.net với giá cả rất cạnh tranh.

2. Keo tím dán giấy dán tường còn gọi là Keo bột:

Keo bột được làm từ ngũ cốc khô thiên nhiên. Dạng keo bột mịn đóng hộp quy cách từ 160-200gr. được dùng phổ biến cho giấy dán tường đế giấy, bề mặt phủ Vinyl, Pvc, trang kim.

– Ưu điểm keo bột: Chống được độ ẩm của tường, keo mịn dễ thi công, giá rẻ, 1 hộp dán được 30m2 tường.

– Nhược điểm: độ bám dính chưa tốt, thợ làm không khéo khi keo khô mí dễ hở ra, do đó phải kết hợp với keo sữa để tăng độ bám dính.

Hình ảnh: keo bột thường dùng trong thi công giấy dán tường (thường được bán tại các cửa hàng giấy dán tường, sơn nước hoặc các tiệm bán đồ điện, nước, đồ gia dụng…)

3. Hướng dẫn cách pha keo dán giấy dán tường đúng tỷ lệ.

Keo sữa PVAC có tác dụng chống nấm mốc còn keo bột chống ẩm cho tường. Khi trộn hai loại keo sữa và keo bột, nên chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.

– Pha riêng keo sữa: một bịch keo sữa PVAC (1 kg) có thể pha cùng 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

– Pha riêng keo bột: Mỗi bịch keo bột (160 gram) có thể pha với 05 lít nước. Nhưng ban đầu, bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

Ta cần căn cứ theo tính năng và công dụng của các loại keo để khi pha cho chất lượng keo tốt nhất.

Theo kinh nghiệm cách pha nhanh nhất: 1 hộp keo bột pha với 5 lít nước sạch kết hợp 0.5kg keo sữa PVAC. Chú ý khi pha keo bột phải quấy đều để tránh keo bột đóng cục ảnh hưởng đến chất lượng keo. Tốt nhất bạn nên đổ nước vào trước sau đó đổ keo bột vào từng ít một và quấy đều, khi thấy keo bột đã đều thì bạn trộn lẫn keo sữa vào và quấy đều một lần nữa, để keo đã pha khoảng 5 phút sau đó mới dán.

4. Cách kiểm tra keo dán tường pha đã đúng tiêu chuẩn chưa?

Bạn lưu ý khi trộn keo hồ bột + nước + keo sữa. Chúng ta kiểm tra độ dính của keo bằng cách lấy đầu đũa cắm vào keo đã trộn. Nếu đũa đổ xuống nghĩa là keo bị loãng, nhiều nước.

Nếu đũa đứng thẳng, nghĩa là keo đã đạt tiêu chuẩn. độ bám thích hợp, dễ bôi. Độ bám là do điều chỉnh lượng nước. Thời gian sử dụng giấy trung bình từ 7 – 10 năm nếu tường khô ráo

Keo bột giấy làm từ bột ngũ cốc tự nhiên. Keo sữa trắng được làm từ nhựa cây. Kết hp vi giy dán tưng quy trình sn xut ti ưu khí thi, là mt b ba tuyt vi va thân thin sc khe, va thân thin vi môi trưng.

Http://keocongnghiep.net/ mong rng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn tự thi công dán giấy làm đẹp căn phòng của mình, đ có đưc mt căn phòng như ý và những bạn mới học nghề gia công giấy dán tường. Mi thông tin v keo sa PVAC, keo tím, các loi keo công nghip,... vui lòng liên h https://keocongnghiep.net/ hoc Hotline: 02866810253 đ đưc tư vn tn tình và cung cp các sn phm cht lưng vi giá tt nht. Trân trng.

 

keo công nghiệp, keo cong nghiep, keo boi giay, keo bồi giấy , keo pvac, muc in vai , mực in vải, mực in vải giá rẻ, muc in vai gia re, mực in lụa trên vải, muc in lua tren vai ,keo bồi giấy, keo acrylic giá rẻ , keo acrylic giá rẻ